Tập gym là một giải pháp tuyệt vời để có được vóc dáng thon gọn. Nhưng tập gym cần lưu ý gì? Bạn đã biết chưa? Nắm chắc những chia sẻ dưới đây nhé.

Xác định tâm thế khi lựa chọn tập gym

Đầu tiên bạn phải xác định tập Gym là một quá trình dài luyện tập cần. Đối với những người thiếu kiên trì thường sẽ nhanh chóng bỏ cuộc sau một hai đầu. Lý do có thể là vì không chịu được sự đau đớn cùng tâm lý đặc trưng của những ai “cả thèm chóng chán ”.

Ngoài ra trong quá trình luyện tập cần tuân thủ các lưu ý quan trọng khi tập thể hình, như chế độ ăn dinh dưỡng, ngủ nghỉ, lịch tập Gym phù hợp và phương pháp tập đúng cho từng. Trước khi quyết định tập gym, hãy chắc rằng mình có thể bỏ qua mọi sự vất vả, khó khăn ,cùng những lần đau cơ và một chế độ sinh hoạt “lành mạnh khoa học” hơn.

Đừng tự hài lòng với bản thân ngay cả đã đạt được một thành công nào đó mà dừng lại việc tập luyện và trau dồi kiến thức. Và việc tiếp tục tập luyện cũng chính là một cách duy trì hình thể, vóc dáng đẹp mà đã đạt được.

Kiên trì là yếu tố quan trọng để tập gym đạt kết quả ưng ý

Những lưu ý khi đến phòng tập Gym

Tại phòng tập có được tư vấn tốt nhất từ những huấn luyện viên hay những người có kinh nghiệm tại phòng tập. Đồng thời bạn cũng sẽ có đầy đủ các dụng cụ để việc tập luyện được hiệu quả nhất cho từng nhóm cơ, mà khi tập tại nhà rất khó để có được đầy đủ tất cả.

Khi tập gym tại phòng tập hay ở nhà thì cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Thực hiện khởi động giúp bôi trơn khớp, hâm nóng các sợi cơ để báo cho cơ thể biết rằng chúng ta sắp đến với những bài tập.
  • Bắt đầu tập từ các bài tập đơn giản để cơ thể thích nghi dần. Không vội vàng tập những mức tạ nặng khi chưa tập vững: Điều này rất dễ gặp ở những người mới, đốt cháy giai đoạn là một sai lầm mà việc này rất dễ dẫn đến những chấn thương đáng tiếc. Không trêu đùa khi tập luyện cũng như khi người khác đang tập luyện, có nhiều trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy đến chỉ vì một câu nói hay hay động bông đùa.
  • Lưu ý khi tập với mức tạ cao nên có một người phụ đỡ để tránh trường hợp hụt hơi rất nguy hiểm.
  • Không trêu đùa khi tập luyện cũng như khi người khác đang tập luyện.Cư xử đúng mực trong quá trình luyện tập. Có nhiều trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy đến chỉ vì một câu nói hay hay động bông đùa.

Tập gym phải tập trung và lựa chọn quần áo thoải mái

Lựa chọn trang phục thoải mái khi tập: Áo vải thun, áo ba lỗ, sát nách, quần đùi để việc cử động tốt hơn cùng với chiếc khăn để thấm mồ hôi rất tiện dụng khi tập. Đôi giày bạn mang theo phải đáp ứng được những yêu cầu như thoáng, nhẹ, êm sẽ làm tăng hiệu quả các bài tập. Giày tập vừa chân, không quá chật, có đế xốp dày ở phần gót chân.

Chị em nên ăn nhẹ trước khi tập khoảng 1 tiếng và ăn các loại thức ăn dễ tiêu hóa. Tập thể hình rất mất sức, vì vậy hãy bổ sung năng lượng trước buổi tập của mình. Chú ý không được ăn quá no và ăn quá sát .Nước cung cấp cho cơ thể rất quan trọng, nên uống thật nhiều nước trong ngày, nhớ mang theo một chai nước khi đến phòng tập gym.

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *